>>> Món bồ câu xào lăn >>>>> Món bồ câu hầm thuốc bắc
Nguyên liệu để làm món chim cút nướng ớt này gồm:
- 500 g chim cút.
- 20 g cà ri nước.
- 20 g ngũ vị hương nước.
- 50 g sa tế tôm.
- Xả, tỏi, hành tím, ớt tươi mỗi thứ một ít đem rửa sạch rồi băm nguyễn.
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt.
Cách thực hiện món chim cút nướng vơí ớt:
- Chim cút( chim bồ câu ra ràng) làm sạch, bổ dọc rồi để ráo.
- Pha sốt để ướp nướng: Cho xả băm, tỏi băm, hành tím và ớt tươi băm nhuyễn vào chén. Thêm cà ri, ngũ vị hương và sa tế tôm vào. Cho 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường, 2 muỗng muối và một muỗng dầu ăn. Trộn đều tất cả các gia vị này.
- Nhúm chim cút vào sốt gia vị ở trên. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.
- Cho chim cút vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C. Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi thịt có màu nâu vàng.
- Chim Cút chín ăn kèm với các loại rau thơm và dưa leo, có thể chấm với muối ớt hay tương ớt tùy khẩu vị của từng gia đình.
Lưu ý: Công thức cho nước sốt ướp nướng có thể phù hợp cho các nguyên liệu khác như gà, thịt lợn…
Bạn có thao khảo: mon bo cau ham nam huong | bo cau ham thuoc bac hat sen | bo cau nau chao dau xanh | bo cau ham cho ba bau | bo cau quay don.