Home » » Chim cút nướng ớt thơm ngon

Chim cút nướng ớt thơm ngon

Hôm nay mình giới thiệu đến các mẹ và các chị món chim cút nướng ớt thơm ngon, lạ miệng với công thức chế biến dễ dàng. Các mẹ cùng nhau trổ tài làm món nướng này để đổi khẩu vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần nhé.

>>> Món bồ câu xào lăn  >>>>> Món bồ câu hầm thuốc bắc

Nguyên liệu để làm món chim cút nướng ớt này gồm:


- 500 g chim cút.

- 20 g cà ri nước.

- 20 g ngũ vị hương nước.

- 50 g sa tế tôm.

- Xả, tỏi, hành tím, ớt tươi mỗi thứ một ít đem rửa sạch rồi băm nguyễn.

- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt.


sốt nướng chim cút



Cách thực hiện món chim cút nướng vơí ớt:


- Chim cút( chim bồ câu ra ràng) làm sạch, bổ dọc rồi để ráo.

- Pha sốt để ướp nướng: Cho xả băm, tỏi băm, hành tím và ớt tươi băm nhuyễn vào chén. Thêm cà ri, ngũ vị hương và sa tế tôm vào. Cho 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường, 2 muỗng muối và một muỗng dầu ăn. Trộn đều tất cả các gia vị này.

- Nhúm chim cút vào sốt gia vị ở trên. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.

- Cho chim cút vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C. Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi thịt có màu nâu vàng.

- Chim Cút chín ăn kèm với các loại rau thơm và dưa leo, có thể chấm với muối ớt hay tương ớt tùy khẩu vị của từng gia đình.


Chim cút nướng ớt thơm ngon


Lưu ý: Công thức cho nước sốt ướp nướng có thể phù hợp cho các nguyên liệu khác như gà, thịt lợn…

Bạn có thao khảo: mon bo cau ham nam huong | bo cau ham thuoc bac hat sen | bo cau nau chao dau xanh | bo cau ham cho ba bau | bo cau quay don.
Được tạo bởi Blogger.