Các Mẹ Cần Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Nấu Món Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen:
- 2 con chim bồ câu
- 500g lá ngải cứu
- 200g táo tàu
- 1g kỷ tử, 50g thục
- 50g quy 100g ý dĩ
- 150g thịt nạc thăn xay
- 200g hạt sen
- 50g đậu xanh
- 50g gạo nếp.
Các Bước Chế Biến Món Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen
B1: Chim bồ câu ta giữ nguyên con bỏ chân.
B2: Các mẹ bắc một nồi nước sôi, cho kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm cùng với đầu, cánh và cổ bồ câu.
B3: Một nồi khác nấu mềm hạt sen.
B4: Ngải cứu nhặt lấy phần lá non, xào dầu cùng gia vị.
B5: Dùng bác lớn rồi cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng kỷ tử, táo tàu, thục, quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều đã có gia vị đầy đủ=> đưa vào bụng dùng tăm gim lại.
Gim lại sau khi dồn toàn bộ gia vị vào |
Cuối cùng ta cho bồ câu vào nồi nước hầm từ 3 – 4 tiếng đồng hồ là được. Bồ câu khi chín vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống rất ngon .
Chúc mấy mẹ có món chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen cho cả gia đình mình vào ngày cuối tuần! ^^
Xêm thêm: bo cau ham nam huong | bo cau ham thuoc bac hat sen | chim bo cau giong phap