Home » » bồ câu tiềm thuốc bắc cho bà bầu

bồ câu tiềm thuốc bắc cho bà bầu

Các Mẹ Cần Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Nấu Món Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen:

  1.  2 con chim bồ câu
  2. 500g lá ngải cứu
  3. 200g táo tàu
  4. 1g kỷ tử, 50g thục
  5. 50g quy 100g ý dĩ
  6. 150g thịt nạc thăn xay
  7. 200g hạt sen
  8. 50g đậu xanh
  9. 50g gạo nếp.

Các Bước Chế Biến Món Chim Bồ Câu Hầm Hạt Sen

B1: Chim bồ câu ta giữ nguyên con bỏ chân.
B2: Các mẹ bắc một nồi nước sôi, cho kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm cùng với đầu, cánh và cổ bồ câu.
B3: Một nồi khác nấu mềm hạt sen.
B4: Ngải cứu nhặt lấy phần lá non, xào dầu cùng gia vị.
B5: Dùng bác lớn rồi cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng kỷ tử, táo tàu, thục, quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều đã có gia vị đầy đủ=> đưa vào bụng dùng tăm gim lại.

Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen
Gim lại sau khi dồn toàn bộ gia vị vào

Cuối cùng ta cho bồ câu vào nồi nước hầm từ 3 – 4 tiếng đồng hồ là được. Bồ câu khi chín vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống rất ngon .
Chúc mấy mẹ có món chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen cho cả gia đình mình vào ngày cuối tuần! ^^

Xêm thêm: bo cau ham nam huong | bo cau ham thuoc bac hat sen | chim bo cau giong phap
Được tạo bởi Blogger.