Home » » Nấu lẩu cá kèo cùng lá giang

Nấu lẩu cá kèo cùng lá giang

Nguyên liệu Nấu lẩu cá kèo cùng lá giang

  • 3 lít nước .
  • 500g cá làm sạch nhớt, gây tê bằng nước đá
  • 1 bó (khỏang 200g) lá giang, nhặt lá, rửa sạch, vò nhẹ
  • 2 thìa súp sả, ớt, tỏi băm nhuyễn
  • 4 củ hành tím, thái mỏng, phi vàng
  • 50g me vắt, hòa với 1 bát nước lược lấy nước cốt
  • Gia vị gồm: nước mắm ngon, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy, muối, đường, dầu ăn
  • Rau ăn kèm: bắp chuối bào, rau muống, rau nhút, bạc hà (còn gọi là dọc mùng), rửa sạch
  • Rau nêm: rau om và ngò gai, rửa sạch, thái nhuyễn
  • 500g bún tươi
  • 1 quả ớt sừng.
Nấu lẩu cá kèo cùng lá giang
Nấu lẩu cá kèo cùng lá giang

Cách chế biến Nấu lẩu cá kèo cùng lá giang
  1. Đun nóng chút dầu, phi thơm sả, ớt, tỏi băm cho vàng thơm.
  2. Cho nước dùng vào nấu sôi, nêm nước cốt me, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống và Tủy để món ăn thơm ngon đậm đà, chút muối, đường vừa ăn.
  3. Tiếp tục cho lá giang vào, lấy ra nồi lẩu.
  4. Nêm rau om, ngò gai, hành phi vào.
  5. Khi nào dùng đun nóng, cho cá kèo vào nấu 5 phút, gắp cá ra đĩa.
  6. Trụng các loại rau ăn kèm.
Được tạo bởi Blogger.