Home » » Hướng dẫn làm bắp bò hầm

Hướng dẫn làm bắp bò hầm

Nguyên liệu làm bắp bò hầm


- 1kg thịt bắp bò
- Gia vị hầm bắp bò: 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô
- 100g tương bần (tương hột)
- 30ml nước tương
- 3 củ gừng
- 5 nhánh hành lá
- 1L nước hầm xương
Hướng dẫn làm bắp bò hầm

Quy trìn chế biến bắp bò hầm
Bước 1: Bò làm sạch, cắt thành từng khối lớn rồi luộc sơ - chần lại thịt bằng nước lạnh.
Bước 2: Đun nóng nước hầm xương bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò vào. Đợi nước sôi sủi tăm thì thêm lần lượt gừng băm nhỏ, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi nước hầm.
Bước 3: Đun sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ vào, mở lửa lớn trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cần hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30' cho đến khi chín nhừ.
Bước 4: 
- Vớt bắp bò để nguội và cất vào tủ lạnh một lúc cho thịt săn lại - bạn thái thịt thành lát .
- Với phần nước hầm, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu, sau đó có thể dùng như một món canh súp hoặc để nguội rồi cất tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng rất ngon.
Từng lát bắp bò đậm đà gia vị ăn cùng cơm trắng mới nấu nóng hổi thì trên cả tuyệt vời đấy!
Được tạo bởi Blogger.