Home » » chim bồ câu nấu thuốc bắc bổ dưỡng

chim bồ câu nấu thuốc bắc bổ dưỡng

có thời gian nhiều hơn mình sẽ hướng dẫn các bạn làm nhiều món khoái khẩu ak. Ngày nay làm việc mệt nên chỉ viết 1 bài thôi nha.
Bắt đầu các bạn chuẩn bị thịt chim bồ câu,trong thịt có nhiều protein, lipit, các chất canxi, photpho, sắt, nhiều loại muối khoáng khác và vitamin. Thịt bồ câu mềm lại ăn ngon,nhiều chất bổ dưỡng,với trẻ em và người già cũng dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác.(cháu mình tháng nào cũng được nội gởi vào cả - ngày nào cũng bảo chim nôi lớn chưa).

Từ trước tới giờ, mình toàn ăn món này ngoài quán và nấu ở nhà vào ngày chủ nhật thử trổ tài xem sao. Ngon ngon!
chim bồ câu nấu thuốc bắc

 Nguyên liệu:

Chim bồ câu
Hạt sen
Kỷ tử , táo tàu, ý dĩ, đẳng sâm, sa sâm
Xương ống lợn
Thịt nạc vai xay nhỏ
Nấm hương
Gạo nếp
Đậu xanh
Rau ngải cứu
Hành khô
Gừng
Rượu trắng
Gia vị bột canh, muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn
Bạn điểm qua gia vị
nguyên-liệu-bồ-câu-hầm-thuốc-bắc

 Về Chim:
• chim tốt nhất chim ra ràng non ..
• Bỏ toàn bộ chân,nội tạn, muối rửa sạch.
• Để làm mất mùi hồi đun nước trụng sơ qua nhớ bỏ gừng rượu trắng.
Nhân nhồi chim:
Gạo nếp, đậu xanh ngâm nở, vo sạch
Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ
chim bồ câu nấu thuốc bắc bổ dưỡng.
 Hành thái mỏng, phi .
Hỗn hợp thịt nạc vai xay nhỏ, nấm hương, hành khô, đậu xanh, gạo nếp, gia vị bột canh, nước mắm, mì chính bóp đều.
Nước dùng:
Xương ống rửa sạch, đun sôi, khi sôi mở nắp để nước trong, hớt bọt. cho hạt sen đã ngâm nở, thuốc bắc vào ninh mềm.
 Ngải cứu lá non và ngọn, bỏ phần già.
+ Rán vàng chim câu nhớ để khô dầu đi. Nhồi hỗn hợp thịt nạc xay vào trong, xong rồi dùng tăm ghim lại, để giữ phần nhân không rớt ra ngoài.
+ Chuẩn bị nồi nước đun sôi rồi bỏ vào vặn nhỏ lửa liu riu, 2 tiếng. Sau đó cho ngải cứu vào đun thêm khoảng 15 - 20 phút.
Chim câu khi chín thịt mềm nhưng không nát, thơm dậy mùi thuốc bắc, vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống nhiều lần.

Xêm thêm: bo cau ham nam huong | bo cau ham thuoc bac hat sen | chim bo cau giong phap

Được tạo bởi Blogger.