Thực đơn ngày chay sẽ thêm tươi mới hơn với món phở chay có nấm, đậu phụ, thơm ngon thanh ngọt, tươi mát, bổ dưỡng dành cho chị em dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ cải trắng.
- 1 bó cải thảo nhỏ.
- 100g nấm đông cô.
- 2 miếng đậu phụ non.
- 10g hạt mùi.
- 1 củ hành tím.
- 10g muối.
- 20g đường.
- 80g bột nêm chay.
- 500g bánh phở.
- Một ít hành lá.
- Dầu ăn.
Các bước chế biến:
Bước 1:
- Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn củ cải trắng, cà rốt.
- Gọt vỏ, thái nhỏ 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tím vào phi thơm. Sau đó cho củ cải trắng, cà rốt cùng hạt mùi vào đảo đều rồi đổ 2 lít nước vào, hầm trong 30 phút.
Bước 2:
- Cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nấm đông cô.
- Cắt lấy phần thân cải thảo, rửa sạch, để ráo nước.
- Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Cho nấm đông cô, cải thảo và tàu hũ vào nồi nước. Nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm chay và 20g đường, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Xếp bánh phở ra tô, múc các loại rau củ, đậu phụ cùng nước lèo vào. Nếu không kiêng cữ, có thể cho thêm một ít hành lá lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở chay thanh ngọt, tươi mát, bổ dưỡng dành cho chị em.